Học tiếng Anh để làm gì? Một số anh đi trước bảo không học tiếng Anh cũng chẳng sao, em băn khoăn quá!

Một số anh đi trước bảo không học tiếng Anh cũng chẳng sao, em băn khoăn quá!

- Anh cho em hỏi: Chuyên ngành của em là xây dựng công trình. Em đang học tiếng Anh thấy vất vả quá. Mà em hỏi thì một số anh đi trước bảo học cũng được mà không học cũng chẳng sao... em đang băn khoăn quá, anh cho em xin cao kiến của anh được không?

- Rất cần học tiếng Anh. Em không học tiếng Anh em bỏ lỡ 50% cơ hội cuộc đời. Anh bây giờ cứ tạm đồng ý với ý kiến mọi người cho là: "anh rất thành công đi", thế mà vẫn đang học tiếng Anh vật vã (cũng chẳng vào lắm đâu, nhưng vẫn cứ kiên trì học). Trước đó, Viện Kinh tế xây dựng có chú Dương Văn Cận, Tiến sỹ, Viện trưởng (giờ là Tổng thư ký Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam). Có lẽ chú ấy chả thiếu gì nữa, thế mà tận đến những ngày sắp nghỉ hưu vẫn thấy chú ấy học tiếng Anh, kè kè quyển từ điển. Nghỉ hưu rồi chú ấy vẫn đang hoạt động ở hiệp hội nhà thầu, một tấm gương tuyệt vời.

- Vâng...e hiểu rồi...học để kiếm được hợp đồng lớn, như là hợp đồng 2 tỉ USD anh đang tham gia đúng không ạ?

- Đó chỉ là 1 cái đích nhỏ. Em còn nhiều thứ hơn thế để hướng đến. Học tiếng Anh có nhiều ý nghĩa lắm:

1. Để tìm kiếm các cơ hội, nắm bắt các cơ hội tìm đến

2. Để nói chuyện được với người nước ngoài (cho đỡ quê)

3. Để đi du lịch

4. Để thi cao học, thi nghiên cứu sinh

5. Để đọc tài liệu nước ngoài hấp thụ tri thức tiên tiến

6. Học tiếng Anh để hoàn thiện ngôn ngữ của mình. Em nghe bài giảng của anh thấy anh dùng tiếng Việt có mượt mà không nào?

7. Học để làm gương cho con/em

8. Học tiếng Anh để dạy con mình...

Câu nói từ 1 người bạn, thầy giáo dạy tiếng Anh: "Học ngoại ngữ giống như trồng cây ăn quả, có thể hiện tại chưa nhìn thấy kết quả ngay, nhưng càng về sau này lợi ích nó đem đến càng thấy rõ. Do đó, những ai tư duy mì ăn liền thường rất khó học được ngoại ngữ."